Cách dạy tiếng anh cho trẻ 2-3-4-5 tuổi đúng chuẩn quốc tế

Ngày nay, trẻ em tiếp cận với tiếng Anh từ bé, bởi đây là giai đoạn tốt nhất để bé có thể học hỏi, phát triển ngôn ngữ này một cách hoàn thiện. Tuy nhiên, từ độ tuổi 2-3-4-5 tuổi thì bé chưa phát âm tỏ và chuẩn xác do đó bố mẹ cần lựa chọn cho con em mình cách dạy tiếng anh đúng chuẩn quốc tế. Để tránh tình trạng dạy sau này vào tiểu học sẽ rất khó sửa đổi.

Hôm nay, youcanread.vn xin chia sẻ đến bậc phụ huynh một số cách dạy tiếng anh cho trẻ 2-3-4-5 tuổi đúng chuẩn quốc tế, sẽ giúp trẻ hình thành ngôn ngữ và cách nói chuyện đến tận sau này.

Có nên dạy tiếng anh cho bé 2-5 tuổi không?

Thực ra, có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên cho trẻ nhỏ học tiếng anh quá sớm khi tiếng mẹ đẻ vẫn còn chưa tỏ. Nhưng nhiều ba mẹ không biết rằng giai đoạn bé từ 2-5 tuổi não bộ phát triển khá nhẹ bén, các bé tiếp thu cực kỳ nhanh chóng và nhớ rất lâu. Điều này sẽ giúp bé học tiếng anh tự nhiên, thuận lợi hơn trong những giai đoạn tiếp theo.

Theo một số chuyên gia cho biết, khi trẻ từ 2-5 tuổi có khả năng tiếp thu được một ngôn ngữ mới, song song với tiếng mẹ đẻ… Vì vậy, bố mẹ hãy cho bé làm quen với tiếng anh càng sớm càng tốt, nhưng điều quan trọng là phải chọn đúng cách dạy.Giai đoạn 2 tuổi là giai đoạn tốt nhất để học ngoại ngữ, đây là giai đoạn mà trẻ có thể tiếp thu và phát âm ngoại ngữ một cách chính xác nhất.

Do đó, bố mẹ hãy chọn cho bé yêu nhà mình những phương pháp tiếp cận tiếng Anh nhằm phát triển ngôn ngữ Anh, đồng thời kích thích não bộ phát triển thông minh hơn.Việc học tiếng Anh của bé thành công hay không còn phụ thuộc vào sự tác động của nhiều yếu tố cả nội và ngoại. Vì thế, cha mẹ nên cho con học tiếng Anh trước độ tuổi dậy thì hoặc càng sớm càng tốt như lớp học tiếng Anh cho bé 2 tuổi để khả năng giao tiếp tiếng Anh của bé được khai phá sớm và phát huy tối ưu.

Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Thời điểm vàng cho trẻ học tiếng anh là từ 2-3 tuoir, đây là giai đoạn mà trẻ có khả năng tiếp thu tốt một ngôn ngữ mới tương tự như tiếng mẹ đẻ. Việc cho trẻ học tiếng Anh sớm không chỉ giúp bé sử dụng tốt và giỏi ngôn ngữ đó mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho trẻ. Và dưới đây là những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm mà bố mẹ nên quan tâm.

Phát âm chuẩn như người bản xứ

Trong giai đoạn trẻ 2-3 tuổi các bé có khả năng bắt chước cực kỳ giỏi, chính vì vậy mà bố mẹ nên cho bé tiếp cận tiếng anh qua bài hát tiếng anh, học phát âm của các app dạy tiếng anh. Các bé sẽ bắt chước phát âm, ngữ điệu khi được nghe thấy chỉ sau vài lần xem qua. Do đó, khi được áp dụng phương pháp học tập phù hợp – chẳng hạn như phương pháp ngữ âm học (Phonological Awareness).

Đây là một trong những phương pháp học ngữ âm đánh giá tốt nhất, bởi không chỉ giúp trẻ phát âm chuẩn quốc tế mà còn có khả năng nghe – nói tiếng Anh đúng âm điệu bản ngữ.

Giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Tạo cho bé một môi trường giáo dục sớm sẽ kích thích được khả năng khám phá thế giới ở trẻ. Và đặc biệt, bé sẽ có những thời gian trải nghiệm, cảm giác khi nói được những câu tiếng Anh như ” hello, one, two, red, dog…” điều này giúp bé tự tin hơn, hăn say và thích thú hơn trong việc học tập. Những đứa trẻ có kỹ năng ngoại ngữ từ nhỏ thường tự tin và mạnh dạn trước đám đông hơn so với những trẻ chỉ nói được một ngôn ngữ.

Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Phát triển não bộ, trí thông minh

Việc học và rèn luyện một lúc 2 ngôn ngữ giúp cho não bộ của trẻ được “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Nhờ đó, trẻ tiếp thu kiến thức nhanh hơn, logic và khả năng ghi nhớ lâu hơn.Vì vậy, nếu cha mẹ cho trẻ học sớm sẽ kích thích não bộ hoạt động tốt hơn, giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, phân tích, suy luận và hỗ trợ cho việc học toán sau này.

Cách dạy tiếng anh cho trẻ 2-3-4-5 tuổi đúng chuẩn

Thời điểm vàng cho trẻ học tiếng anh là từ 2-3 tuoir, đây là giai đoạn mà trẻ có khả năng tiếp thu tốt một ngôn ngữ mới tương tự như tiếng mẹ đẻ. Việc cho trẻ học tiếng Anh sớm không chỉ giúp bé sử dụng tốt và giỏi ngôn ngữ đó mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho trẻ. Và dưới đây là những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm mà bố mẹ nên quan tâm.

Cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh tại trung tâm

Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mà nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn cho con em mình. Tuy nhiên, đối với độ tuổi 2-3 tuổi thì các chuyên gia đánh giá việc đến trung tâm tiếng Anh sẽ chưa mang lại hiệu quả cao, bởi các bé khá nhỏ để có thể tham gia các hoạt động múa, hát.., tại lớp. Điều này sẽ khó theo kịp bạn cũng như tham gia trò chơi khi học.

Đồng thời học tiếng Anh tại trung tâm bố mẹ sẽ tốn khoảng thời gian đưa đón trẻ đi học, đây chính là điều bất tiện lớn khi các bậc phụ huynh trong giai đoạn “cày cuốc kiếm tiền”. Do đó, độ tuổi lý tưởng để bé theo học tiếng Anh tại các trung tâm thì nên từ 6 tuổi trở lên, khi bé đã có ý thức về việc học sẽ dễ dàng hơn.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua app YOU CAN READ

App học tiếng Anh cho trẻ hiện nay phát triển rất mạnh và cũng là xu hướng cho ngành giáo dục. Việc áp dụng các bài học vào ứng dụng thông minh này sẽ giúp các bé có thể tiếp cận ngôn ngữ Anh sớm, cũng như kích thích sự ham học hỏi ở các bé độ tuổi nhỏ.

Một trong những app dạy tiếng anh cho trẻ 2-3-4-5 tuổi được nhiều phụ huynh lựa chọn hiện nay phải kể đến APP YOU CAN READ – ứng dụng mang đến cho trẻ em Việt phương pháp học ngữ Âm chuẩn quốc tế. Đặc biệt, ứng dụng dạy học tiếng anh còn bám xát theo chương trình của sách giáo khoa bằng cách dạy qua các trò chơi, hình ảnh, đố vui,…

Các bài học tại ứng dụng YOU CAN READ được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó, bên cạnh đó là sự đồng hành của thấy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong ngành và phát âm chuẩn như người bản xứ, cam kết giúp các bé tiếp cận tiếng Anh một cách cuốn hút và hiệu quả nhất.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát tiếng anh

Âm nhạc là một phương tiện dạy tiếng Anh cho trẻ rất hay, được đánh giá cao về tính hiệu quả. Cách học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ em cũng được nhiều bậc huynh lựa chọn. Vừa khơi dậy tình yêu âm nhạc và học tiếng tiếng Anh, giúp trẻ học thêm được nhiều từ vựng, khả năng nghe và phát âm tốt hơn.

Bài học của trẻ cũng trở nên vui tươi, sinh động hơn rất nhiều nhờ có âm nhạc. Bài hát tiếng Anh có thể được sử dụng như một công cụ dạy học hiệu quả, bên cạnh đó còn có tính giải trí cao, mang lại những giây phút thư giãn tuyệt vời cho trẻ mỗi buổi học.

Âm nhạc giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh một cách dễ dàng, nhanh chóng và tự nhiên nhất. Kho nhạc tiếng Anh cho trẻ rất đa dạng, phong phú, cho bé thoải mái chọn lựa. Cách học này cũng được đánh giá cao về tính linh động, trẻ có thể học bất cứ khi nào mình thích.

Xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh

Xem tivi hay quá nhiều chương trình trên Youtube có thể có hại cho trẻ. Tuy nhiên, nếu áp dụng một cách vừa phải phương pháp này thì vẫn có thể trở thành một cách giáo dục cho trẻ, đặc biệt là việc dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Thay vì được sinh hoạt trong một môi trường quốc tế, thì với phim hoạt hình bằng tiếng Anh, không những được tiếp xúc với tiếng Anh, trẻ còn được mở rộng tư duy, kích thích sự tò mò về kiến thức và những điều xung quanh, từ đó trẻ sẽ có xu hướng tìm tòi và học hỏi những điều mới mẻ vô cùng bổ ích.

Cho trẻ học tiếng Anh qua các trò chơi

Chơi là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của trẻ, nhất là trong giai đoạn phát triển. Giáo viên nên khuyến khích trẻ học tập thông qua các trò chơi càng nhiều càng tốt. Các trò chơi với flashcards trong các lớp tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hay các cuộc thi, v.v… là một trong những phương pháp học thú vị nhất dành cho trẻ nhằm khuyến khích trẻ học tập tích cực và giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội.

Đọc truyện tiếng Anh

Ở giai đoạn này, trẻ thường rất thích được bố mẹ đọc truyện trước khi đi ngủ. Do đó, bố mẹ hãy kết hợp đọc truyện song ngữ Anh – Việt vừa giúp bé thích thú khi nghe, đồng thời có thể tiếp cận tiếng anh gần gũi hơn qua các câu truyện. Bố mẹ cũng nên giải nghĩa của từng câu chữ kết hợp hình ảnh nếu có sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn.

Trên đây là các cách dạy tiếng anh cho trẻ 2-3-4-5 tuổi mà youcanread.vn muốn chia sẻ đến các ông bố bà mẹ để nắm rõ hơn, cũng như có hướng cho trẻ tiếp cận ngôn ngữ Anh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên lưu ý rằng giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh là điều quan trọng nhưng không nên ép buộc hoặc quá gây áp lực ở trẻ nhé. Ba mẹ hãy bình tĩnh, vì ở độ tuổi này các bé thường học theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, ba mẹ chỉ hỏi hoặc nói khi bé cảm thấy thích thú với điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *