Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất hiện nay

Tiếng Anh ngày càng trở thành ngôn ngữ phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Bởi cơ hội làm việc cũng như những trải nghiệm mới mẻ mà ngôn ngữ này mang lại không hề nhỏ. Vậy bị mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây, You Can Read sẽ mách bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc “siêu thần kỳ”, giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn.

Contents

Nguyên nhân dẫn đến mất gốc tiếng Anh

Không có định hướng rõ ràng

Định hướng chính là kim chỉ nam trong cách học tiếng Anh cho người mất gốc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa tìm được lộ trình học tiếng Anh cho bản thân. Có nghĩa là, người học vẫn còn mơ hồ, chưa nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ trong cuộc sống. Vì vậy, bạn dần trở nên lơ là, không xác định được mục tiêu và kế hoạch học tập dẫn đến tình trạng bỏ bê việc học tiếng Anh do không có định hướng rõ ràng.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Không đủ quyết tâm

Mặc dù đã nhận thức được vai trò của việc học tiếng Anh, nhưng nhiều người chỉ chinh phục tiếng Anh trong thời gian ngắn rồi bỏ cuộc. Lý do vì sao nhiều bạn lại bỏ cuộc giữa chừng như vậy? Nguyên nhân chính là thiếu sự kiên nhẫn, thiếu sự quyết tâm. Bởi khi nhìn thấy lượng kiến thức đồ sộ của tiếng Anh, các bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, rèn luyện kỹ năng nào trước cho phù hợp. Từ đó, người học tỏ ra chán nản, mơ hồ và dần dần bỏ cuộc.

Phương pháp học không phù hợp

Bạn có từng thắc mắc tại sao mình cày ngày đêm nhưng kết quả lại không cao? Bạn phải biết rằng quá trình học sẽ không có kết quả nếu như không có phương pháp học tập phù hợp. Bức tranh kiến ​​thức là một chuỗi các mảnh ghép có mối liên kết với nhau, vì vậy bạn học phải tìm cho bản thân cách học hợp lý để có thể tiếp thu và phát huy năng lực học tập một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Xây dựng động lực mạnh mẽ

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả, bước đầu tiên bạn cần phải xây dựng động lực cho bản thân. Có như vậy, bạn mới hào hứng bắt tay vào việc học tiếng Anh giao tiếp. Đồng thời, bạn cần giữ động lực ấy đến cùng để không bỏ cuộc giữa chừng. Trong đó, để xây dựng động lực mạnh mẽ chính là đặt mục tiêu. Tuy nhiên, đừng đặt mục tiêu quá cao khi mới bắt đầu và cũng đừng quá sợ hãi, nhút nhát mà đặt mục tiêu thấp, an toàn.

Có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng

Bên cạnh việc tạo động lực, thì lập kế hoạch và có mục tiêu cụ thể cũng rất quan trọng. Việc có mục tiêu rõ ràng như đạt IELTS 6.0 hoặc giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy trong 5 tháng,… sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tập. Sau đó, bạn hãy lên kế hoạch và chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp để đạt được mục tiêu.

Đi chậm, chắc và tăng tốc dần

Muốn học Tiếng Anh thật tốt thì phải có nền tảng chắc chắn. Vì vậy, bạn không nên vội vàng trong việc học Tiếng Anh mà cần học từ những thứ cơ bản đến phức tạp và tăng dần kiến thức theo thời gian. Bạn có thể học chậm nhưng chắc để có thể tăng tốc về sau. Đừng cố gắng nhồi nhét nhiều kiến thức cùng lúc mà hãy phân chia nhỏ ra để tiếp thu một cách tốt nhất.

Chấp nhận lỗi sai

Khi mới bắt đầu học, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên mắc những lỗi sai. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn đừng quá chán nản mà bỏ cuộc giữa chừng. Ai cũng có lúc mắc sai lầm, đặc biệt là những người mới bắt đầu học. Quan trọng là bạn biết cố gắng luyện tập, thực hành để phát hiện lỗi sai và sửa lại.

Tham gia câu lạc bộ, các lớp giao tiếp tiếng Anh

Một trong những cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả là tham gia các câu lạc bộ, lớp giao tiếp Tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn có được một môi trường học Tiếng Anh bổ ích. Đặc biệt, khi tham gia, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp Tiếng Anh và được người có kinh nghiệm chia sẻ những mẹo học hữu ích.

Học cùng với bạn bè

Việc học cùng bạn bè sẽ giúp ích cho trình độ Tiếng Anh của bạn rất nhiều. Bạn có thể tập giao tiếp Tiếng Anh cùng bạn bè, sửa chữa lỗi sai cho nhau và cùng nhắc nhở nhau học tập. Bên cạnh đó, giữa một nhóm bạn sẽ có tính cạnh tranh tích cực với nhau, tạo động lực cho bạn học tập mỗi ngày.

Vừa học vừa giải trí

Bạn có thể kết hợp việc học Tiếng Anh và giải trí thông qua nghe nhạc, xem phim ảnh,… Hiện nay có rất nhiều trang web giúp bạn vừa học vừa giải trí vô cùng hiệu quả đấy.

Định kỳ kiểm tra trình độ

Trong quá trình học, bạn nên kiểm tra trình độ định kỳ để phát hiện kịp thời những điểm yếu của bản thân. Qua đó, người học sẽ có kế hoạch mới nhằm cải thiện trình độ hiện tại. Nhưng, nếu kết quả kiểm tra trình độ không tiến bộ hoặc thụt lùi thì bạn nên xem xét lại kế hoạch học tập và xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm.

Trong bài viết trên, You Can Read đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả hiện nay. Hy vọng, khi áp dụng cách học tiếng Anh cho người mới này sẽ giúp cho bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn nhất. Nếu có nhu cầu tư vấn về khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho người mất gốc hoặc đăng ký test trình độ, hãy liên hệ ngay với You Can Read để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *