Học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu

“Tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu” là một trong những từ khóa phổ biến khi học viên tìm kiếm lớp học, tài liệu ngoại ngữ hiện nay. Vậy đâu mới là bí quyết học hiệu quả cho người mới bắt đầu? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây You Can Read sẽ bật mí cho bạn cách học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu. Chắc chắn với những tips học tiếng Anh này sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức và giao tiếp như người bản ngữ đấy.

Contents

Xác định rõ mục đích tại sao cần học tiếng Anh cấp tốc

Để bắt đầu bước vào công cuộc học tiếng Anh cấp tốc, bạn cần phải xác định rõ mục đích học tiếng Anh là gì, học để làm gì, mức độ mình mong muốn đạt được ra sao. Phải có ý chí, quyết tâm và định hướng được mình cần chú trọng rèn luyện kỹ năng gì, từ đó sẽ tìm ra cách học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả, phù hợp với bản thân.

Tạo niềm vui và thói quen khi học tiếng Anh cấp tốc

Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực và nặng nề. Do đó, cách học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu là hãy tạo niềm vui và thói quen học tập bằng các chủ đề trong cuộc sống và không lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Bên cạnh đó, bạn nên đầu tư thời gian mỗi ngày cho việc học thì mới có hiệu quả. Có thể thấy, việc học tiếng Anh cấp tốc không hẳn là bạn phải học liên tục và cố gắng học cho nhanh mà phải đi kèm với chất lượng. Mỗi ngày chỉ cần học một ít và rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với cường độ tập trung thì bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Học tiếng Anh cấp tốc cần trau dồi từ vựng mỗi ngày

Đây là cách học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả không chỉ dành riêng cho những người mới bắt đầu mà tất cả những ai đang muốn học tốt tiếng Anh cũng đều phải áp dụng. Hãy lập danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng, phổ biến trong chuyên ngành mà bạn thường hay sử dụng. Và ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ và lấy một số ví dụ cụ thể để giúp bạn nhớ lâu hơn. Sau đó mỗi ngày học thuộc từ 5 – 10 từ vựng thì chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh cấp tốc không thể thiếu luyện nghe qua âm nhạc, xem phim, các trang tin tức

Nghe nhạc, xem phim để học tiếng Anh là phương pháp học được ứng dụng rộng rãi, giúp người học có cảm giác thích thú. Trong lúc nghe, hãy nhẩm những câu từ để luyện cách phát âm. Bạn nên ghi chú lại những từ và cấu trúc câu mới, tra nghĩa của chúng để ghi nhớ lâu hơn. Cách học tiếng Anh cấp tốc này này không chỉ giúp bạn biết thêm nhiều từ mới mà còn giúp người học giảm căng thẳng khi học. Ngoài ra, việc luyện nghe qua âm nhạc, xem phim, các trang tin tức giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, khả năng nghe, cách phát âm giống người bản xứ và cách sử dụng từ phù hợp trong từng ngữ cảnh.

Học tiếng Anh cấp tốc cần luyện đọc tiếng Anh mỗi ngày

Đọc hầu hết mọi thứ bằng tiếng Anh, mọi lúc mọi nơi qua báo, tin tức, tiểu thuyết, sách tiếng Anh,… Kiên trì dành thời gian đọc hằng ngày dần dần rồi cũng quen và tốc độ sẽ tăng dần. Ngày đầu tiên đọc vừa đủ trong tâm trạng thoải mái, sau đó, tăng dần cấp độ và độ dài theo thời gian. Sau khi đọc một thời gian bạn sẽ thấy cách dùng từ của mình linh hoạt, văn phong thoải mái và trơn tru hơn. Có thể thấy, người có thói quen đọc sách tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu và cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Không những thế, họ còn biết thêm nhiều nguồn thông tin trên thế giới, tích lũy cho mình được nhiều kiến thức hữu ích.

Kỹ năng Viết khi học tiếng Anh cấp tốc là rất quan trọng

Cách đơn giản để bắt đầu học viết là tập viết blog, cách này giúp tăng cường khả năng diễn đạt và làm phong phú ngôn ngữ. Khi viết, cố gắng áp dụng các từ vựng mình đã học từ quá trình nghe và đọc. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn một chủ đề mình thích, viết và diễn giải nó bằng tiếng Anh. Và nên lựa chọn chủ đề từ dễ đến khó tùy khả năng và sở thích của mình. Dù viết gì chăng nữa bạn cũng chú ý nâng độ khó lên mới hiệu quả cao được.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp phản xạ trong lúc học tiếng Anh cấp tốc như nào?

Nghe vững thì nói mới chuẩn, nhưng luyện từ thôi chưa đủ, để có thể nói chuẩn và ngữ pháp chính xác thì phải luyện phản xạ khi nói. Đối với những người mới bắt đầu, bạn nên chọn những bài nói ngắn, phù hợp với trình độ của mình. Bạn có thể tìm đến các câu lạc bộ, quán cafe có tổ chức giao tiếp tiếng Anh để trau dồi thêm và luyện nói. Và bạn tuyệt đối không được nôn nóng trong khi học, như vậy việc bạn học sẽ trở nên vô nghĩa. Bạn nên nhớ bạn đã đặt ra thời gian, vì thế hãy học dần dần, tăng lượng thời gian học và chắc chắn bạn sẽ phát triển.

Trên đây là 7 cách học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết, các bạn dễ dàng bắt đầu và xây dựng cho mình các bước học tiếng Anh hiệu quả nhất. Dù vậy, quan trọng nhất là ý chí và quyết tâm, còn các bí quyết trên chỉ giúp bạn đạt mục tiêu dễ dàng hơn thôi. You Can Read chúc bạn sẽ thành công và thay đổi cuộc đời với khả năng nói tiếng Anh lưu loát nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *