Số 11 tiếng anh là gì, cách đọc đánh vần số 11 chuẩn quốc tế

Số đếm trong tiếng anh từ 1-10 có cách viết và cách đọc không theo quy luật nào hết, do đó khi các bé mới làm quen với những con số bắt buộc phải học thuộc lòng để ghi nhớ chúng. Khi bắt đầu qua số 11 thì có lẻ các bé sẽ thấy khó khăn trong việc ghi nhớ cũng như cách phát âm chuẩn. Hôm nay, YOU CAN READ sẽ mang đến cho các bé bài học: Số 11 tiếng anh là gì, cách đọc đánh vần số 11 chuẩn quốc tế. Hãy cùng khá phá về chữ số này nhé!

Số 11 tiếng anh là gì?

Số trong tiếng anh được sử dụng nhiều, với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, thì việc học số và cách sử dụng, đánh vần số là điều bắt buộc. Trong số đếm từ số 1-13 không có quy luật nào, do đó các bạn hãy dành thời gian ra để học thuộc cách viết và cách phát âm. Đây là những viên gạch chắc chắn xây nền móng tiếp cận với ngôn ngữ Anh.

Cũng như các bài học trước, số 11 có 2 dạng viết là số đếm và số thứ tự:

  • Số đếm: eleven
  • Số thứ tự: eleventh

Cách đọc và đánh vần số 11 tiếng anh chuẩn quốc tế

Cách đọc số 11 trong tiếng Anh, cách sử dụng số đếm tiếng Anh sẽ không giống nhau trong mọi trường hợp. Tùy vào mục đích sử dụng để chỉ cái gì mà có cách dùng khác biệt, ví dụ như:

Số đếmCách viếtPhiên âm
0zero/ˈziːroʊ/
1one/wʌn/
2two/tu:/
3three/θri:/
4four/fɔːr/
5five/faɪv/
6six/sɪks/
7seven/’sɛvn/
8eight/eɪt/
9nine/naɪn/
10ten/ten/
11eleven/ɪˈlevn/

Dựa vào bảng phiên âm trên, các bạn có thể biết được cách đọc và đánh vần số 11 trong tiếng anh là

/ɪˈlevn/ . Ngoài ra, đối với số thứ tự 11 trong tiếng anh chỉ cần thêm đuôi “th” như các chữ số trước: eleventh. Ngoại trừ 3 trường hợp sau: firth (1st), second (2nd), third (3rd).

+ Các số kết thúc bằng 1 như 1st, 21st, 31st,… sẽ được viết là first, twenty-first, thirty-first… trừ 11th vẫn được viết là eleventh (st là 2 ký tự cuối của từ first).

+ Các số kết thúc bằng 2 như 2nd, 22nd, 32nd… sẽ được viết là second, twenty-second, thirty-second,… trừ 12th sẽ được viết là twelfth (nd là 2 ký tự cuối của từ second).

+ Các số kết thúc bằng 3 như 3rd, 23rd, 33rd,… sẽ được viết là third, twenty-third, thirty-third,… trừ 13th vẫn được đọc là thirteenth (rd là 2 ký tự cuối của từ third).

+ Các số kết thúc bằng 5 như 5th, 25th, 35th,…sẽ được viết là fifth, twenty-fifth, thirty-fifth,…thay vì là fiveth như số đếm.

+ Các số kết thúc bằng 9 như 9th, 29th, 39th,… sẽ được viết là ninth, twenty-ninth, thirty-ninth,…trừ 19th vẫn được viết là nineteenth

+ Các số tròn chục và kết thúc bằng ‘ty’ như twenty, thirty,…khi được chuyển sang số thứ tự sẽ bỏ ‘y’, thay bằng ‘ie’ và thêm ‘th’: twentieth, thirtieth,…

Nếu các bé nhỏ không thể nào học thuộc các chữ số bằng các cách truyền thống thì bố mẹ có thể cho bé rèn luyện khả năng ghi nhớ qua bài hát tiếng anh vui nhộn như: Zero to Hero, One Two Three, Four five seconds, Counts & Sings To Five,…

Phương pháp học tiếng anh thông minh tại YOU CAN READ

Ngoài việc kiên trì giảng dạy thì bố mẹ có thể kết hợp thêm phương pháp Ngữ Âm Học (Phonemic Awareness) độc quyền tại YOU CAN READ để giúp bé bắt đầu học tiếng anh hiệu. Đây là phương pháp độc quyền tại YOU CAN READ có thể giúp cho trẻ từ độ tuổi bắt đầu biết nói có thể đọc – nói tiếng anh một cách thành thạo mà không cần đến phương pháp học phiên âm, tra từ điển, đoán từ…

Bằng phương pháp Phonemic Awareness độc quyền tại YOU CAN READ có thể giúp cho trẻ từ độ tuổi bắt đầu biết nói có thể đọc – nói tiếng anh một cách thành thạo mà không cần đến phương pháp học phiên âm , tra từ điển , đoán từ…

Ba mẹ không cần biết tiếng anh hay không qua trường lớp trung tâm đào tạo vẫn có thể tự dạy con của mình, và chính bản thân mình cũng tự đọc nói tiếng anh chính xác hơn.

Trẻ muốn nói tiếng anh lưu loát thì cần phải học phát âm chuẩn, hệ thống APP học đọc tiếng anh của YOU CAN READ sẽ giúp cho con bạn có thể đọc nói thành một ngôn ngữ thứ hai như một ngôn ngữ mẹ đẻ.

Hi vọng với nội dung bài viết mà YOU CAN READ trên không chỉ giúp các bạn biết được số 11 tiếng anh là gì mà cách đọc, đánh vần số 11 đúng với từng trường hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *