Số 3 tiếng anh là gì, cách đọc đánh vấn số 3 chuẩn quốc tế

Nhìn chung thì số đếm từ 1-10 không quá khó nhớ và dễ đọc. Như bài học trước, chúng ta đã biết được số 1,2 trong tiếng anh là gì rồi, hôm nay tiếp tục với bài số 3 trong tiếng anh là gì, cách đọc và đánh vần chuẩn nhất. Hãy cùng YOU CAN READ đi khám phá bài học hôm nay nhé!

Số 3 tiếng anh là gì, cách đọc và đánh vần chuẩn nhất?

Về cơ bản, trong tiếng Anh có hai loại số:

+ Số đếm (Cardinal numbers): 1 (one), 2 (two), 3 (three), … được sử dụng với mục đích đếm số lượng.

+ Số thứ tự (Ordinal numbers): 1st (first), 2nd (second), 3rd (third),… được sử dụng với nhiều mục đích như xếp hạng hay tuần tự.

Việc nắm rõ cách sử dụng số đếm và số thứ tự trong tiếng Anh rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng phân biệt được hai loại số này. Vì vậy, YOU CAN READ luôn mang đến cho các bạn bài học về số đếm trong tiếng anh, mỗi bài học là mỗi số khác nhau, để giúp mọi người nắm rõ và biết cách đọc chuẩn xác nhất.

Số 3 trong tiếng anh là:

  • Số đếm: Three – /θriː/
  • Số thứ tự: Third – /θɜːd/

ùng là những con số nhưng khi sử dụng là số đếm lại có cách viết không hề giống với cách viết của số thứ tự. Bên cạnh đó, cách đọc số thứ tự trong tiếng Anh cũng có sự khác biệt. Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi các video tại app YOU CAN READ để đọc chính xác hơn về số đếm và số thứ tự.

Phương pháp học tiếng anh tại YOU CAN READ

YOU CAN READ mang đến cho trẻ em Việt phương pháp học tiếng anh độc quyền, được dựa trên nhận thức về Âm Vị Học của học viên. Bằng cách nhận thức được từng Âm Vị Học, các bé sẽ tự tin hơn trong việc phát âm và đánh vần.

Với phương pháp giáo dục tiếng Anh này dù ba mẹ không cần biết tiếng anh vẫn có thể tự dạy con của mình và chính bản thân mình cũng tự đọc nói tiếng anh chuẩn xác hơn.

Đặc biệt, bố mẹ càng cho trẻ tiếp cận sớm ngôn ngữ này thì càng dễ tiếp thu. Bởi ở giai đoạn từ 3-5 tuổi não bộ của trẻ phát triển rất hoàn thiện và cực kỳ thông minh. Bố mẹ chỉ cần chọn cho con em một phương pháp giáo dục thông minh chắc chắn bé sẽ có thể nghe – đọc – giao tiếp tiếng Anh chuẩn xác và thành thạo.

Và nhằm tối ưu trong nền giáo dục, YOU CAN READ cho ra đời app YOUCANREAD – Ứng dụng được thiết để bố mẹ và các bé làm quen với tiếng Anh từ mức độ dễ đến khó. Chương trình học được chia thành nhiều cấp độ khác nhau và các chủ đề thông dụng nhất như bảng chữ cái, con số, vật dụng, học tập… bằng video và hình ảnh sống động.

Qua ứng dụng này, các bé có thể tập học đọc – đánh vần theo cô giáo thông qua hình ảnh vui nhộn, mini game hay các video. Các bé sẽ vô cùng thích thú trong quá trình học, bởi có thể vừa học vừa chơi và giúp ghi nhớ lâu hơn.

Điểm nổi bật của app YOU CAN READ:

✿ Nội dung chương trình học chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó.
✿ Thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi từ 3-10 tuổi.
✿ Pʜᴏɴᴇᴍɪᴄ ᴀᴡᴀʀᴇɴᴇss là phương pháp học tiếng Anh thông qua NGỮ ÂM độc quyền.
✿ Giúp trẻ phát âm chuẩn – Đọc đúng – Nghe tốt – Viết đúng chính tả.
✿ Nhiều chủ gần gũi với với những hình ảnh, màu sắc sinh động.

Hi vọng với nội dung bài học hôm nay giúp các bạn nắm rõ được số 3 trong tiếng anh là gì và phân biệt cách đọc đánh vần giữa số đếm và số thứ tự. Đồng thời lựa chọn cho con em mình một phương pháp tiếp cận tiếng Anh thông minh, hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *