Số 5 tiếng anh là gì, cách đọc đánh vấn số 5 chuẩn quốc tế

Sẽ có những sự nhầm lẫn nhất định giữa số đếm và số thứ tự khi mới học tiếng anh. Chính vì vậy, mà YOU CAN READ mang đến các bài học về số đếm, hi vọng sẽ giúp bạn gỡ rối những khó khăn này. Để tiếp theo bài học hôm trước, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Số 5 tiếng anh là gì, cách đọc đánh vấn số 5 chuẩn quốc tế nhé!

Số 5 tiếng anh là gì?

Như các bạn đã biết ở bài học trước, số trong tiếng anh có hai dạng là số đếm dùng để đếm số lượng và số thứ tự dùng để xếp hạng, trình tự. Tương tự như vậy, số 5 trong tiếng anh cũng bao gồm hai dạng và có 2 cách viết khác nhau.

  • Số 5 (số đếm): five
  • Thứ 5 (số thứ tự): fifth

Thông thường, thì các số thứ tự trong tiếng anh sẽ được viết dựa trên quy luật: số đếm + th. Tuy nhiên, đối với số 5 thì đây là trường hợp ngoại lệ và không áp dụng theo cách này và nó được viết là “fifth”. Nên đối với số 5 thì mọi người cần lưu ý để có cách viết và cách đánh vần sao cho chính xác nhất.

Cách đọc và đánh vần số 5 trong tiếng anh

Cách đánh vần số 5 trong tiếng anh như thế nào chuẩn quốc tế khiến nhiều người quan tâm khi bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ này. Và cũng như các chữ cái hay con số trước đã học, việc đọc và đánh vần đúng cách sẽ là bước đệm giúp việc học tiếng anh tốt hơn cho quá trình sau này.

Số đếmTiếng AnhĐọc
5Five/faiv/
Số thứ tựTiếng AnhĐọc
5thfifth/fɪfθ/

Cách sử dụng số đếm tiếng Anh sẽ không giống nhau trong mọi trường hợp. Tùy vào mục đích sử dụng để chỉ cái gì mà có cách dùng khác biệt, ví dụ như:

Cách Đọc Số Tuổi Trong Tiếng Anh:

  • I am Fifteen years old: Tôi 15 tuổi

Cách đọc số lượng tiếng anh:

  • I have five books: Tôi có 5 cuốn sách.

Cách đọc số điện thoại tiếng anh:

  • My phone number is oh-nine-seven-four two-three-eight four-five-six: Số điện thoại của tôi là 0974 238 456.

Ngoài ra, để giúp các bé có thể học tiếng Anh tốt cũng như nắm rõ các quy tắc đánh vần thì bố mẹ có thể tham khảo theo phương pháp học Ngữ Âm tại YOU CAN READ. Hoặc tải app YOU CAN READ để cho bé thích thú hơn trong việc học tiếng anh, cũng như nghe các cô dạy đánh vần, phát âm chuẩn xác nhất.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về số 5 trong tiếng anh là gì và cách đọc, đánh vần chuẩn xác nhất cho từng trường hợp. Đồng thời có được phương pháp giáo dục tiếng anh cho các bé yêu nhà mình hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *