Số 6 tiếng anh là gì, cách đọc đánh vấn số 6 chuẩn quốc tế

Nếu bạn đang thắc số 6 tiếng anh là gì, cách đọc và đánh vần số 6 chuẩn xác thì dưới đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm khi bắt đầu học tiếng anh. Và quan trọng, YOU CAN READ không chỉ giúp bạn hiểu số 6 trong tiếng anh mà còn phân biệt được cách dùng 6 trong số đếm và số thứ tự. Hãy cùng khám phá nội dung bài học hôm nay nhé!

Số 6 tiếng anh là gì?

Nhắc đến số trong tiếng anh thì các bạn phải phân biệt rằng nó có 2 dạng số: số thứ tự và số đếm. Do đó, khi bạn bắt gặp số 6 trong tiếng anh thì cần phải phân biệt đó là số đếm hay số thứ tự để có cách viết, cách đọc và đánh vần cho đúng. Cụ thể như sau:

+ Số 6 (số đếm): Six
+ Thứ 6 (số thứ tự): Sixth

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách viết các số đếm cơ bản trong tiếng anh dưới đây:

Số đếm từ 1 – 12: one, two, three, four, five, six, seven, eight, nine, ten, eleven, twelve

Số đếm từ 13 – 19: từ số 13 đến 19 ta chỉ cần thêm đuôi “teen” vào mỗi số như sau: Thirteen, fourteen, fifteen, sixteen, seventeen, eighteen, nineteen. Chú ý: Thirteen (không phải Threeteen) và Fifteen (không phải Fiveteen)

Số đếm từ 20 – 30: Với các chữ số hàng chục, các bạn chỉ cần thêm đuôi “ty” đằng sau và ta có những con số được ghép lại với nhau như sau:

  • 20 là twenty; tiếp tục với 21 twenty-one, 22 twenty-two, 23 twenty-three…
  • 30 là thirty; tiếp tục với 31 thirty-one, 32 thirty-two, 33 thirty-three…

Cách đọc và đánh vần số 6 trong tiếng anh

Phiên âm số 6 trong tiếng anh sẽ giúp các bạn có thể tập đọc và phát âm chuẩn các từ tiếng anh. Và cách đọc và phát âm số 6 theo 2 trường hợp như sau:

Số đếmTiếng AnhPhiên âm
6Six/sɪks/
Số thứ tựTiếng AnhPhiên âm
6thsixth/sɪksθ/

Đối với số thứ tự các bạn chỉ cần thêm đuôi là “th”. Riêng với những từ vựng tận cùng bằng Y thì đổi Y dài thành I ngắn rồi thêm “th”. Khi số kết hợp nhiều hàng đơn vị, chỉ cần thêm “th” ở số cuối cùng, nếu số cuối cùng nằm trong danh sách ngoài lệ trên thì dùng theo danh sách đó. Khi muốn viết số ra chữ số (viết như số đếm), nhưng đằng sau cùng thêm “th” hoặc “st” với số thứ tự 1, “nd” với số thứ tự 2, “rd” với số thứ tự 3.

Ngoài ra, để đọc đánh vần một cách chính xác số đếm trong tiếng anh hay cả những từ vựng theo chủ đề thì APP YOU CAN READ sẽ là môi trường mang đến cho các bé nền tảng kiến thức cơ bản nhất, cũng như một phương pháp giáo dục tiếng Anh thông minh, hiện đại và đầy cảm hứng để cải thiện ngôn ngữ này đến cho mọi người.

Số đếm là một phần rất quan trọng trong tiếng Anh cũng như trong mọi ngôn ngữ khác bởi yêu cầu sử dụng phổ biến của chúng. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối với việc làm thế nào để có thể nắm được cách đọc và cách viết của tất cả những con số đó. Hi vọng với nội dung bài viết mà YOU CAN READ trên không chỉ giúp các bạn biết được số 6 trong tiếng anh là gì mà cách đọc, đánh vần số 6 đúng với từng trường hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *