Số 7 tiếng anh là gì, cách đọc đánh vấn số 7 chuẩn quốc tế

Số 7 tiếng anh là gì, cách đọc và đánh vần số 7 chuẩn nhất? Là những điều thú vị khi bắt đầu học ngôn ngữ này, bởi khá nhiều bạn nhầm lẫn giữa số 7 khi là số đếm, khi là số thứ tự. Hôm nay, bài học YOU CAN READ sẽ tiếp tục với bài học số 7 tiếng anh là gì cũng như giúp các bạn hiểu sâu hơn về cách đọc, cách viết và sử dụng phát âm chính xác nhất.

Số 7 tiếng anh là gì?

Tương tự như các bài học về số đếm ở những bài trước, số đếm chia làm 2 dạng. Và số 7 trong tiếng anh cũng vậy, với 2 dạng cơ bản như sau:

+ Số đếm: seven
+ Số thứ tự: seventh

Bước đầu khi học tiếng Anh, bạn sẽ cần ghi nhớ những từ ngữ cơ bản, trong đó các con số là nội dung cần thiết và không thể bỏ qua. Số 7 trong tiếng Anh được viết là seven với dạng số đếm và seventh với dạng số thứ tự.

Tiếng Anh luôn luôn có những trường hợp từ vựng đi theo quy tắc giúp bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và học thuộc lòng. Và đối với số đếm trong tiếng Anh cũng vậy. Một số nguyên tắt viết các số đếm cơ bản như sau:

Số đếm 1-13: Những con số này không có quy luật. Chính vì thế, bạn hãy dành thời gian để học thuộc cách viết và cách phát âm của những con số này. Đây sẽ là những ‘viên gạch’ vững chắc để bạn có thể tiếp tục học những con số sau:

1 = one
2 = two
3 = three
4 = four
5 = five
6 = six
7 = seven
8 = eight
9 = nine
10 = ten
11 = eleven
12 = twelve
13 = thirteen

Số đếm 14-19: Sau khi bạn đã thuộc cách viết số đếm 4-9, bạn chỉ cần thêm đuôi “teen” vào sau cách viết/phát âm số hàng đơn vị tương ứng, bạn sẽ có các số đếm 14 – 19. Lưu ý: Ngoại lệ duy nhất là số 15 (tiếng Anh: fifteen)

14 = fourteen
15 = fifteen
16 = sixteen
17 = seventeen
18 = eighteen
19 = nineteen
20 – twenty

Cách đọc và đánh vần số 7 chuẩn quốc tế

Dưới đây là phiên âm cũng như cách đọc số 7 tiếng anh chuẩn nhất khi nó là số đếm và khi nó là số thứ tự.

Số đếmTiếng AnhPhiên âm
7Seven/’sevn/
Số thứ tựTiếng AnhPhiên âm
7thseventh/’sevnθ/

Ngoài ra, để đọc đánh vần một cách chính xác số đếm trong tiếng anh hay cả những từ vựng theo chủ đề thì APP YOU CAN READ sẽ là môi trường mang đến cho các bé nền tảng kiến thức cơ bản nhất, cũng như một phương pháp giáo dục tiếng Anh thông minh, hiện đại và đầy cảm hứng để cải thiện ngôn ngữ này đến cho mọi người.

Điểm nổi bật của app YOU CAN READ:

✿ Nội dung chương trình học chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó.
✿ Thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi từ 3-10 tuổi.
✿ Pʜᴏɴᴇᴍɪᴄ ᴀᴡᴀʀᴇɴᴇss là phương pháp học tiếng Anh thông qua NGỮ ÂM độc quyền.
✿ Giúp trẻ phát âm chuẩn – Đọc đúng – Nghe tốt – Viết đúng chính tả.
✿ Nhiều chủ gần gũi với với những hình ảnh, màu sắc sinh động.

VBước đầu khi học tiếng anh ngoài ghi nhớ bảng chữ cái thì chữ số cũng là nội dung thiết yếu không nên bỏ qua. Hi vọng với nội dung bài viết mà YOU CAN READ trên không chỉ giúp các bạn biết được số 7 tiếng anh là gì mà cách đọc, đánh vần số 7 đúng với từng trường hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *