Số 8 tiếng anh là gì, cách đọc đánh vấn số 8 chuẩn quốc tế

Các con số luôn gắn liền trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, chính vì vậy khi học tiếng Anh, nền tảng cơ bản bắt buộc mọi người phải nắm rõ chính là biết được cách viết, cách đọc, cách đánh vần số đếm, số thứ tự. Số 8 trong tiếng anh là gì thì có lẻ nhiều người cũng biết rõ, nhưng đối với các bé nhỏ thì việc phân biệt số 8 khi là số đếm và số thứ tự thì là điều khó khăn.

Hôm nay, bài học mà YOU CAN READ mang đến cho các bạn nhỏ là cách đọc và đánh vần số 8 trong tiếng anh chuẩn xác nhất cho mỗi trường hợp. Cũng chú ý nội dung bên dưới nhé!

Số 8 tiếng anh là gì?

Trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày, chúng ta bắt gặp rất nhiều những con số. Tuy nhiên trong tiếng Anh, số đếm đọc khác, số thứ tự đọc khác, chính vì vậy mà đã gây không ít nhầm lẫn cho nhiều người khi bắt đầu học ngôn ngữ này. Số 8 trong tiếng Anh được sử dụng ở hai dạng số đếm và số thứ tự như sau:

+ Số đếm: Eight
+ Số thứ tự: Eighth

Số đếm thông thường được sử dụng để mô tả số lượng hoặc số đếm của vật hay người. Còn số thứ tự sẽ sử dụng để xếp hạng thứ tự của chúng. Chính vì thế mà cách viết của cả hai số này sẽ khác nhau. Trước hết bạn cần nắm vững khái niệm về số thứ tự và số đếm:

+ Số đếm: Là số dùng để đếm: Ví dụ: 1-one, 2-two, 3-three, 4-four, 5-five….
+ Số thứ tự: Là số không phải để đếm mà để đánh số thứ tự: Ví dụ: 1st-first, 2nd-second, 3rd- third…

Cách đọc và đánh vần số 8 chuẩn quốc tế

Để đọc đánh vần một cách chính xác số đếm trong tiếng anh hay cả những từ vựng theo chủ đề thì APP YOU CAN READ sẽ là môi trường mang đến cho các bé nền tảng kiến thức cơ bản nhất, cũng như một phương pháp giáo dục tiếng Anh thông minh, hiện đại và đầy cảm hứng để cải thiện ngôn ngữ này đến cho mọi người.

SỐ ĐẾMTIẾNG ANHPHIÊN ÂM
8eight/eit/

Để biết được cách đọc số thứ tự trong học anh văn giao tiếp cơ bản ta phải nắm rõ nguyên tắc đọc và viết của các số đếm trong tiếng anh trước, tiếp đó ta sử dụng một số nguyên tắc để chuyển từ số đếm sang số thứ tự trong tiếng anh.

SỐ THỨ TỰTIẾNG ANHPHIÊN ÂM
8theighth/eitθ/

Ngoài một số các số thứ tự trái quy tắc, chúng ta chỉ cần thêm TH đằng sau số đếm là bạn đã chuyển nó thành số thứ tự theo cách viết. Với số tận cùng bằng Y, phải đổi Y thành I rồi mới thêm TH. Còn với các đọc, ta chỉ cần thêm âm [θ].

Lưu ý rằng, việc học số thứ tự tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn để ý tới những quy luật đặc biệt. Chính vì thế, hãy luôn cố gắng tìm kiếm và tổng hợp những quy luật về số thứ tự. Từ số đếm chuyển sang số thứ tự rất đơn giản, ta cần lấy số đếm rồi thêm đuôi ‘th’ phía sau là số đếm đã chuyển thành số thứ tự rồi. “Số thứ tự = số đếm + th”.

Điểm nổi bật của app YOU CAN READ:

✿ Nội dung chương trình học chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó.
✿ Thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi từ 3-10 tuổi.
✿ Pʜᴏɴᴇᴍɪᴄ ᴀᴡᴀʀᴇɴᴇss là phương pháp học tiếng Anh thông qua NGỮ ÂM độc quyền.
✿ Giúp trẻ phát âm chuẩn – Đọc đúng – Nghe tốt – Viết đúng chính tả.
✿ Nhiều chủ gần gũi với với những hình ảnh, màu sắc sinh động.

Kiến thức cơ bản khi tiếp cận với bất cứ một ngôn ngữ nào đó thì ai cũng phải biết cách viết, cách đọc số đếm. Trong tiếng anh cũng vậy, khi nắm rõ được quy tắc đọc đánh vần số đếm sẽ giúp bạn sử dụng đúng theo từng trường hợp khác nhau, cũng như giao tiếp thành thạo hơn. Hi vọng với nội dung bài viết mà YOU CAN READ trên không chỉ giúp các bạn biết được số 8 tiếng anh là gì mà cách đọc, đánh vần số 8 đúng với từng trường hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *