Tầm nhìn 

You Can Read mong muốn trở thành Hệ thống Anh Ngữ hàng đầu Việt Nam trong năm 2030. Tầm nhìn You Can Read chắc chắn không chỉ dừng lại ở các sản phẩm Sách & App dạy phát âm tiếng Anh mà còn mở rộng ra nhiều tiện ích trong hệ sinh thái độc đáo ngôn ngữ Anh dành cho người Việt. 

 

Sứ mệnh

You Can Read ra đời với sứ mệnh giúp hàng triệu học viên trên mọi miền tổ quốc rút ngắn trình độ Anh Ngữ với thời gian ngắn nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Trình tự Đọc – Nói – Nghe – Viết đi ngược lại phương pháp học tiếng Anh truyền thống là một điều khá khó khăn để You Can Read tiếp cận số đông học viên toàn Việt Nam nhưng đội ngũ You Can Read luôn tin tưởng rằng, chúng tôi sẽ thực hiện tốt sứ mệnh cao cả này. 

 

Câu chuyện thương hiệu

Người học tiếng Anh thường cho rằng nghe tốt sẽ nói tốt, đọc tốt rồi viết tốt. Đây là tâm lý của hầu hết người học tiếng Anh tại Việt Nam do ảnh hưởng của cách học tiếng Anh truyền thống theo trình tự Nghe – Nói – Đọc – Viết. Người học được luyện nghe nhiều lần cho quen âm và bắt chước theo audio để nói lại. 

 

Thực tế, học phát âm tiếng Anh không chỉ là nghe và lặp lại. Cách học này để lại hệ lụy khá nặng nề khi nhiều thế hệ học sinh Việt Nam sau 12 năm đèn sách nhưng không thể nghe tiếng anh tốt, đọc tốt và giao tiếp với người nước ngoài được. 

 

Phát âm tiếng Anh chuẩn là yếu tố rất quan trọng giúp nghe tốt. Phát âm và nghe có mối quan hệ mật thiết trong giao tiếp. Bạn không thể giao tiếp tốt khi mà bạn nói nhưng không ai hiểu, hay không nghe hiểu được người khácđang nói gì với mình. Phát âm chuẩn giúp bạn nghe tốt. 

 

Phương pháp dạy đọc You Can Read ra đời từ sự thấu hiểu khó khăn của người Việt trong quá trình học phát âm tiếng Anh. Phương pháp You Can Read đi ngược lại trình tự học tiếng Anh truyền thống là học phát âm trước, học đọc trước. Trình tự Đọc – Nói – Nghe – Viết mới thực sự khiến người học tiếng hiêụ quả, rút ngắn thời gian tiếp cận ngôn ngữ Anh. 

 

Phương pháp You Can Read đã được Hội đồng đọc Hoa Kỳ chứng minh hiệu quả trên 100.000 trường hợp. Thông qua việc dạy đọc chuyên sâu, You Can Read giúp học viên hiểu bản chất của việc đọc tiếng Anh từ đó nâng cao nhận thức về âm vị và ngữ âm. You Can Read tự hào là đơn vị dạy đọc tiếng Anh chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam thông qua App và Sách. 

Âm vị – các đoạn âm thanh nhỏ cấu tạo nên một từ. 

Ngữ âm – các chữ cái trong bảng chữ cái đại điện cho các âm vị và những âm thanh này kết hợp với nhau để tạo thành các từ viết. 

 

Jolie Mai – Du học sinh Anh từ năm 10 tuổi chia sẻ. Dù học rất giỏi tiếng Anh ở Việt Nam nhưng khi sang Anh du học cô bé đã bị sốc khi mình không thể nghe được người bản địa nói chuyện nhiều như khi ở Việt Nam. Cô bé phát âm sai nhiều và nhận về những hiểu lầm không đáng có. Rất nhiều du học sinh Việt Nam phải quay trở về vì không nói, không nghe được dẫn đến thành tích học tập kém. Jolie Mai nhận ra rằng, kỹ năng phát âm chuẩn mới là mấu chốt của việc học tiếng Anh giỏi. Các kỹ năng còn lại phát triển khi kỹ năng đọc được tốt nhất. Bắt buộc phải đọc được mới tự tin nói. You Can Read là chìa khóa giúp cô bé làm quen với ngôn ngữ Anh bản địa. Nhờ phương pháp học tiếng Anh “ngược đời” này, cô bé Jolie Mai đã đạt thành tích học tập xuất sắc tại trường Anh Quốc. 

David Phan
Founder

Nhà Sáng Lập

Lee Mai
CEO

Thầy Alex
Giảng Viên